TÌM HIỂU VỀ CỘNG NGHỆ 3D - 4D - 5D CÙNG TOKUSHI

Tim hiểu con lăn trên ghế massage: 2D, 3D, 4D, 5D,

 

Phân biệt chế độ massage 2D, 3D và 4D

Chiếc máy massage đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện từ năm 1950 tại Nhật Bản. Đến nay, khoa học kỹ thuật phát triển đã cải tiến những chiếc ghế massage thô sơ thành những dòng ghế massage hiện đại với vô số những tính năng hiện đại. Theo đó công nghệ massage cũng dần được nâng cấp từ đơn giản 2D đến những công nghệ thông minh hơn như 3D, 4D và thậm chí là 5D, 6D.

Con lăn trong ghế massage là gì?

Con lăn là một một bộ phận được lắp đặt bên trong ghế giúp mô phỏng hai tay kỹ thuật viên massage. Con lăn có vai trò quan trọng quyết định tới tính hiệu quả của bài tập massage, chịu trách nhiệm chính tạo ra các thủ thuật massage như day, ấn, miết, nhào, vỗ …

Cấu tạo của con lăn trong ghế mát xa

Cấu tạo của con lăn massage gồm có đầu con lăn và phần tay đỡ. Các con lăn được gắn vào phần trục massage và di chuyển trên đường ray:

  • Tay đỡ: là bộ phận trung gian, kết nối đầu con lăn với trục massage.
  • Trục massage: là bộ phận cố định với thân máy, là nơi để con lăn có thể di chuyển trên đó.

Nguyên lý hoạt động

Dựa vào cấu trúc, thiết kế của mỗi loại mà con lăn có thể thực hiện được các động tác massage từ đơn giản đến phức tạp. Xét về tổng thể thì chúng có thể hoạt động theo cách thức như hình bên dưới.

Phân biệt chế độ massage 2D, 3D và 4D

Phân biệt chế độ massage 2D, 3D và 4D

Bi lăn 2D 

massage 2D

Hiện nay, vẫn còn các sản phẩm ghế massage 2D nhằm đáp ứng cho các nhu cầu không cần chuyên sâu đi vào các nhóm cơ. Chế độ hoạt động của con lăn 2D chỉ hoạt động ở bề mặt lưng của bạn là di chuyển theo chiều ngang và đứng theo bề mặt lưng và nó không thể đi đến các bộ phận khác như cổ, vai hay mông. Cường độ tác dụng lực lên lưng cũng không đủ mạnh.


Con lăn 3D

Con lăn 3D

Hoạt động như con lăn 2D nhưng có thêm khả năng đi đến các bộ phận khó tiếp xúc hơn như cổ và vai. Chúng cũng có khả năng tác động mạnh, chuyên sâu lên các nhóm cơ sau lưng. Con lăn 3D hoạt động lên, xuống, ra vào khá giống với bàn tay của con người. Cường độ và độ mạnh tùy vào sự chọn của bạn. Các chức năng này đều được tích hợp vào trong chiếc ghế.


Con lăn 4D

Để có khả năng tập trung vào các huyệt vị, nhóm cơ chính xác hơn thì con lăn 4D ra đời. Các con lăn theo cơ chế 4D có quay các góc khác nhau và đánh dưới những góc độ khác nhau. Nhờ cơ chế này mà chúng có khả năng thực hiện các bài massage của Nhật Bản, Trung Quốc hay Hàn Quốc.

Massage 4D

Con lăn 5D

Ghế massage 5D có công nghệ massage hiện đại với hệ thống con lăn hoạt động mô tả được các động tác massage chuyên nghiệp và mang lại cảm giác chân thật hơn. Ghế massage công nghệ 5D được cải tiến tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại như điều chỉnh bằng giọng nói, hệ thống bi lăn bàn chân,.. Đặc biệt những dòng ghế này tối ưu về thiết kế với khung sườn SL con lăn có thể di chuyển và chăm sóc các vùng cơ thể từ đầu đến mông.

 

Bình luận


0975 99 56 57
0975 99 56 57
Chat Facebook
Chat Zalo